Category Archives: ปกิณกะอนุตตรธรรม

หนังสืออื่นๆที่เกี่ยวข้องกับอนุตตรธรรม

ไตรรัตน์ ภาษาลาว

Posted in 2018, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ฉงเต๋อทะยานไกล (กู้เปิ่นถูเฉียง)

  พระโอวาทฉงเต๋อทะยานไกล崇德大躍進                                                                                     ฉงเต๋อทะยานไกล พุทธสถานเพิ่มเท่าทวี คือสำเร็จของฟ้าคนร่วมสมาน 崇德大躍進佛堂翻倍 是天人合一的成果 ตระหนักรู้สารจากฟ้าสื่อความเห็นพ้องพากเพียรของเรา體認來自上天的訊息我們的共識與努力 คุณวิเศษการตั้งสถานธรรม ของเจ้าตำหนักพระ และรองเจ้าตำหนักพระ開設佛堂與壇主副壇主的殊勝 พระโอวาท 「GPS นำล่องบำเพ็ญปฏิบัติธรรม」仙佛聖訓「修辦導航GPS」 แผนพัฒนา สืบทอด ฉบับยั่งยืน傳承發展的固本計劃與執行  

Posted in 2017, คู่มือชั้นเรียนต่างๆ, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ธรรมะใกล้ตัว 2560

  คำกล่าวว่า   รุ่งเช้าเราเห็นแสงอาทิตย์ล้วนแล้วแต่มีพระคุณให้กับเรา  ให้เรามีโอกาสดำรงชีวิตอยู่ได้ในโลกใบนี้  หลังจากภพค่ำแล้วดวงจันทร์ก็ขึ้นมาให้แสงสว่าง  แม้บางครั้งจะเป็นข้างแรมก็ยังริบหรี่   ก็ยังเป็นแสงสว่าง  นี่ไม่ใช่บุญคุณได้อย่างไร  แม้ผู้ที่ให้พระคุณแก่เรานั้นมีมากมายที่ทำให้เราเกิดมาบนโลกใบนี้   แต่เราทุกวันนี้มีแต่ความเห็นแก่ตัว  เพราะเราไม่เคยคิดถึงสิ่งที่มีพระคุณต่อเรา  และมักจะกล่าวโทษฟ้าดินอยู่เสมอ  แม้แต่เท้าที่เราย่ำไปอยู่ทุกที่บนแผ่นดิน  บางครั้งเมื่อมีอารมณ์ก็กระทืบเท้าไปยังพระแม่ธรณี  ข้าวหนึ่งเมล็ดที่ใครให้เราก็ถือว่าเป็นพระคุณ  เพราะฉะนั้นแสงจันทร์ แสงอาทิตย์ก็มีคุณกับเราเช่นเดียวกัน  แล้วเมื่อพูดถึงพระแม่ธรณีที่เราเหยียบย่ำ  ทำความสกปรกต่อพระองค์ด้วยอุจจาระ ปัสสาวะและสิ่งปฏิกูลต่างๆ  ก็ล้วนแล้วแต่มีพระคุณต่อเรา  

Posted in 2017, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ธรรมะใกล้ตัว อนุสารมูลนิธิศูนย์กลางอี๋ก้วนเต้า (อนุตตรธรรม) ไทย ฉบับที่ 6

อนุสารมูลนิธิศูนย์กลางอี๋ก้วนเต้า (อนุตตรธรรม) ไทย ฉบับที่ 6 หนังสือเผยแพร่งานสาธารณกุศลของมูลนิธิ พร้อมทั้งเป็นหนังสือธรรมะเผยแพร่คุณธรรมกตัญญูกตเวทิตา  และเมตตาจิต

Posted in 2015, ปกิณกะอนุตตรธรรม, เจ อาหารสุขภาพ | ไม่ให้ใส่ความเห็น

เสื้อฉงเต๋อ สมทบทุนปรับปรุงลานจอดรถด้านหลังฉงเต๋อฝอเอวี้ยน

เสื้อฉงเต๋อ รายได้ทั้งหมดสมทบทุนปรับปรุงลานจอดรถด้านหลังฉงเต๋อฝอเอวี้ยน สามารถซื้อได้ที่ต้าเมี่ยว หากส่งไปรษณีย์คิดค่าส่งอีเอ็มเอส 50 บาท ติดต่อแจ้งที่อยู่ทางอีเมลหรือข้อความได้เลยครับ … เสื้อตัวละ 250 บาท chongter@gmail.com  

Posted in 2015, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น

เก็บงานสมบูรณ์ยุคท้ายปลายกัป

  กาลนี้ด้วยพระมหาเมตตา พระมหากรุณาธิคุณแห่งพระอนุตตรธรรมมารดา ด้วยพระกรุณาธิคุณพระศรีอริยะเมตไตรย ที่เปิดกว้างประตูพุทธะ อีกมีพุทธบัญชาให้แสดงธรรม หลักไตรรัตน์วิถีจิตอันวิเศษแยบยล ทั้งมีพระธรรมาจารย์เมตตาได้ถ่ายทอดจุดญาณทวาร สัจคาถาห้าคำและ ลัญจกร ซึ่งเป็นประวัติกาลที่ไม่เคยมีมาก่อน ยิ่งหากไม่ใช่มนุษย์ จะไม่สามารถรับการถ่ายทอดธรรมรัตน์อันล้ำค่านี้ ด้วยความเป็นสุดยอดแห่งธรรมราชา ได้ลงปรกโปรดทั่วสามภพภูมิ ซึ่งเป็นวิถีจิตที่จะอนุเคราะห์ บุคคลสี่ระดับ (บัวสี่เหล่า) ด้วยแก่นธรรมไตรรัตน์วิถีแห่งจิต มีความมหัศจรรย์แยบยล แต่ทั้งนี้ต้องขึ้นอยู่ที่ผู้รู้แจ้งตื้นลึกหนาบางเพียงไร จึงมีความเข้าใจที่ต่างกัน ดังเช่นบุคคลสี่เหล่า ที่จะกล่าวดังต่อไปนี้  

Posted in 2015, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น

เชิดชูจริยา

เชิดชูจริยา หนังสือที่ระลึกงานรำลึกอาลัยและฌาปนกิจสรีระสังขารหลินฮั่นเอวี๋ยนเตี่ยนฉวนซือ  

Posted in 2014, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ธรรมะใกล้ตัว ฉบับที่5 (2557)

อนุสารแนะนำมูลนิธิอี๋ก้วนเต้า (อนุตตรธรรม) ไทย ฉบับที่ 5  ประจำปี พ.ศ.2557 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง – กตัญญูกตเวทิตาธรรม – การกินเจ – งานสาธารณกุศลของมูลนิธิ

Posted in 2014, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น

การ์ตูนประวัติพระอาจารยืจี้กง

ประวัติพระอาจารย์จี้กงฉบับการ์ตูน ใช้ต้นฉบับที่เผยแพร่กันโดยทั่วไปในทางโลก และในอาณาจักรธรรมก็นำประวัติฉบับนี้มาศึกษาเช่นกัน ใช้เวลา 2 ปี ในการแปล ทำรูปประกอบ  เรียบเรียง จนสำเร็จเป็นรูปเล่มได้ (หนังสือหนา 192 หน้า ราคา 45 บาท)  

Posted in 2013, ปกิณกะอนุตตรธรรม | Leave a comment

ธรรมะใกล้ตัว (ฉบับ3/2555)

วรสารอิี๋ก้วนเต้า – แนะนำมูลนิธิ – คุณธรรมความกตัญญู – คุณธรรมการกินเจ

Posted in 2012, ปกิณกะอนุตตรธรรม | Leave a comment