Monthly Archives: กันยายน 2014

พระโอวาทสิ่งศักดิ์สิทธิ์ รวมเล่ม ปี 44-47

  หนังสือคัมภีร์ยุคขาวที่ศิษย์ทำอยู่ ศิษย์มีความมุ่งมั่นที่จะทำ เป็นสิ่งที่ดีและถูกต้อง… ยุคขาวมีศิษย์เอกของอาจารย์มากมายที่แตกแขนงออกไป เพื่อบุกเบิกแพร่ธรรมในอาณาจักรธรรมต่างๆ ในอาณาจักรธรรมของศิษย์ก็มี ในอาณาจักรธรรมอีกส่วนหนึ่งก็มี เราจะต้องจัดเก็บในส่วนของอาณาจักรธรรมตัวเองให้สมบูรณ์แบบ ไม่ใช่ว่าตัวอักษรที่ขึ้นชื่อว่า พระคัมภีร์ยุคขาว จึงจะเรียกฉบับนั้นว่าคัมภีร์ยุคขาว  หากแต่…โอวาทที่อาจารย์ให้ทุกสิ่งทุกอย่าง นี่คือ คัมภีร์ยุคขาว แม้หน้าปกไม่ได้ขึ้นชื่อเอาไว้ก็ตาม และไม่ใช่ว่าศิษย์ไม่สามารถที่จะหยิบของอาณาจักรธรรมอื่นได้ ทุกคนล้วนแล้วแต่มีโอกาสศึกษาได้ทั้งหมด  แต่เพื่อป้องกันการซ้ำซ้อน แล้วอีกอย่างหนึ่ง เพื่อป้องกันสิ่งที่แปลกปลอมเข้ามาเป็นคัมภีร์ยุคขาว ศิษย์ควรรวบรวมในอาณาจักรธรรมของตนเองให้ครบถ้วน อย่าได้ขาดตกบกพร่อง แล้วในอาณาจักรธรรมผู้อื่นก็ล้วนแล้วแต่ศิษย์ของอาจารย์ทั้งนั้น ก็คือคัมภีร์ยุคขาวเช่นกัน ในส่วนที่เป็นอาณาจักรธรรมอื่น หากยินดีที่จะมาเข้าร่วม ในอาณาจักรธรรม เราต้องไม่รังเกียจ จะต้องยินดี เช่นนั้นก็คือศิษย์ที่ดีของอาจารย์  จึงจะเรียกว่าไม่แบ่งแยก จะต้องให้เกิดความกลมกลืน จะต้องดูแลอาณาจักรธรรมของตัวเองให้ดี อย่าให้ทุกคนมีสายทองที่ผิดเพี้ยนหรือนอกลู่นอกทาง กลายเป็นศิษย์ที่ไม่รู้อาจารย์ เข้าใจไหม? เข้าใจแล้วก็เอาไปปฏิบัติ   พระโอวาทพระอาจารย์จี้กง … Continue reading

Posted in 2014, พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

พระโอวาทสิ่งศักดิ์สิทธิ์ อินโดนีเซีย (สึนามิ)

ปรับปรุงปกและปรับปรุงสำนวนเนื้อหา  เพิ่มเติมสาระในบางส่วน พระโอวาท พระอริยมาตาจงฮว๋า วันนี้ทุกคนมาที่นี่ศึกษาธรรมะกัน  ในใจมีความเข้าใจธรรมะจนกระจ่างแจ้งไหม  ภายนอกยังไม่สำคัญเท่าจิตใจของเราดวงนี้  บำเพ็ญธรรมบำเพ็ญจิต  คือการบำเพ็ญให้จิตที่ไม่นิ่งเหมือนลิงเหมือนม้าให้หยุดนิ่งได้ ผู้บำเพ็ญที่เป็นหญิงมีเสื้อผ้าคนละกี่ชุด  ซือหมู่ถามพวกเธอ  เสื้อผ้าผู้หญิงทั้งหมดมีคนละกี่ชุดกัน  (20  ชุด)  เสื้อผ้า  1  ชุด  ใช้ได้นานแค่ไหน  (1  ปี)  หากชุดไหนไม่ชอบก็ทิ้งไปใช่หรือไม่  เสื้อผ้าของซือหมู่  1  ชุด  ใช้ได้สิบปี  ทำไมเสื้อผ้าของพวกเธอหนึ่งชุดใช้ได้เพียงปีเดียวก็ทิ้งเสียแล้ว  หากเสื้อผ้าแต่ละชุดสวมใส่ได้  4-5  ปี  ในหนึ่งชีวิตถ้าเธอมีอายุ  100  ปี  เพียงเสื้อผ้า  20  ชุดก็เพียงพอแล้ว  ทำไมเสื้อผ้าของผู้หญิงถึงมากมายอย่างนี้ รองเท้าของผู้หญิงก็ต่างมีกันคนละหลายสิบคู่ด้วยใช่ไหม  ในชั่วชีวิตของแต่ละคนใช้รองเท้า  10 คู่ … Continue reading

Posted in 2014, พระโอวาท | ไม่ให้ใส่ความเห็น

ธรรมะใกล้ตัว ฉบับที่5 (2557)

อนุสารแนะนำมูลนิธิอี๋ก้วนเต้า (อนุตตรธรรม) ไทย ฉบับที่ 5  ประจำปี พ.ศ.2557 เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง – กตัญญูกตเวทิตาธรรม – การกินเจ – งานสาธารณกุศลของมูลนิธิ

Posted in 2014, ปกิณกะอนุตตรธรรม | ไม่ให้ใส่ความเห็น